THÔNG TIN

Về sản phẩm

Hướng dẫn đo size

Phương pháp bảo quản

Chính sách đổi trả

Hướng dẫn mua hàng

VỀ SẢN PHẨM

Sản phẩm của nhà Nalemon chủ yếu là chất liệu bạc ta và bạc 925

1. Bạc ta là gì?

Bạc ta hay còn gọi gọi là bạc nõn.

Bạc ta: Là loại bạc chiếm tới 99% bạc nguyên chất. Đây là bạc được chế tác từ bạc “bi” (99.99% bạc). Bạc ta rất mềm có thể dùng răng cắn sẽ thấy vết răng trên bề mặt. Bạc ta có màu rất đặc trưng, nếu chưa đánh bóng bạc có màu trắng bạc và hơi đục. Độ nhẵn bề mặt món đồ không tuyệt đối vì bạc nguyên chất rất mềm (điều này lý giải tại sao món đồ càng bóng. Càng nhẵn, công chế tác càng cao vì khi chế tác bạc bị hao rất nhiều).

2. Bạc 925 (bạc Ý)

  • Chất lượng bạc 925:

Bạc Ý là một trong những loại bạc được sử dụng thông dụng trong việc chế tác đồ trang sức, bạc Ý bền đẹp và lấp lánh bởi độ cứng của chất liệu bạc này rất cao. Bạc Ý là loại bạc có 92.5% là bạc nghiên chất 7,5% là các hợp kim khác.

Nhờ tỷ lệ vàng này mà bạc 925 sở hữu độ sáng bóng tuyệt đẹp, dễ gia công các chi tiết nhỏ. Vì vậy, bạc Ý còn được biết đến với cái tên bạc 925. Khi thử qua lửa bạc này vẫn có màu trắng đục nhưng hơi chuyển màu khác không còn trắng đục tinh như bạc nõn nữa.

  • Công dụng bạc 925:

Công dụng lớn nhất của bạc 925 chính là làm đẹp. Nhờ sở hữu độ bóng, sáng đẹp của riêng mình, trang sức bạc giữ một vị thế và chỗ đứng nhất định trong thị trường trang sức.

Ngoài ra, bạc 925 còn có một công dụng tuyệt vời thứ hai mà không phải ai cũng biết là tác dụng kích thích tạo xương, cản gió, khử khuẩn, kỵ gió độc.

3. Vì sao nên chọn trang sức bạc 925 thay vì bạc nguyên chất?

Như đã nói ở trên, bạc 925 cứng hơn bạc nguyên chất. Theo các nhà chế tác trang sức, với độ cứng hoàn mỹ của bạc Ý, họ dễ dàng tạo kiểu hơn cho các món đồ, cho dù đó là những họa tiết, hoa văn cầu kỳ, nhiều chi tiết nhỏ.

Bạc 925 có tới 7.5% thành phần là hợp kim của các kim loại khác. Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất bạc đã nghiên cứu và tìm ra tỷ lệ phù hợp để pha trộn, giúp giảm độ xỉn và đổi màu trong quá trình sử dụng. Nhờ vậy độ bền của bạc 925 chắc chắn là hơn hẳn bạc ta.

Ngoài ra, Bạc Ý hiện nay có thể phối hợp và sử dụng cùng nhiều loại xi khác nhau để đáp ứng thị hiếu luôn thay đổi của khách hàng. Những loại bạc Ý xi được ưa chuộng nhất hiện nay chính là bạc 925 xi Rhodium (xi vàng trắng): Bạc xi vàng hồng và bạc xi bạch kim (Platin). Những điều này thực hiện trên bạc nguyên chất là rất khó.

Bạn có thể tham khảo phương pháp bảo quản bạc tại đây: https://nalemon.com/phuong-phap-bao-quan/

_______________

 Chúc bạn có trải nghiệm mua hàng tuyệt vời tại Nalemon! <3